Người đưa tiếng Nhật vào trường học tại Đà Nẵng

Người đưa tiếng nhật vào trường học
Người có công đưa tiếng Nhật vào trường học ở Q.Liên Chiểu là một cựu học sinh Trường THCS Lương Thế Vinh – ông Võ Như Thắng, giám đốc Công ty OneDana, ủy viên Hội hữu nghị Việt – Nhật tại Đà Nẵng. 
Ông Thắng tâm sự sau khi du học ở Nhật trở về Việt Nam, ông quay về trường cũ với nguyện vọng ban đầu chỉ là cầu nối, mang những suất học bổng của các tổ chức phi chính phủ ở Nhật Bản đến với các em học sinh hiếu học của Q.Liên Chiểu.

Tuy nhiên, ông nhận thấy sự hỗ trợ này quá vụn vặt. Sau đó, ông hiến kế với Q.Liên Chiểu ý tưởng đưa tiếng Nhật vào giảng dạy trong một số trường học.
Vậy là 3 năm trước, ông Thắng đã đề nghị với Trường THCS Lương Thế Vinh cho thử nghiệm chương trình dạy tiếng Nhật trong nhà trường. Tuy nhiên, lúc này giáo viên tiếng Nhật không có, biên chế cũng không.

Ông Thắng phải đưa người từ công ty của mình (tốt nghiệp ĐH ngoại ngữ) và giáo viên người Nhật (là thành viên Hội hữu nghị Việt – Nhật) đến trường để hỗ trợ công tác giảng dạy.
“Giai đoạn đầu quá khó khăn, ngoài việc đưa người đến dạy, chúng tôi còn phải đi tìm các nguồn hỗ trợ thêm…” – ông Thắng tâm sự.

Bạn có thể xem tiếp ở bài viết bên dưới
Người đưa tiếng Nhật vào trường học ( Theo báo Tuổi Trẻ )

Chia sẻ bài viết này